THÀNH LONG SẼ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BƯỚC CHÂN TỚI VIỆT NAM

https://xuandienhannom.blogspot.com/2019/11/thanh-long-se-khong-uoc-phep-buoc-chan.html

THÀNH LONG SẼ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BƯỚC CHÂN TỚI VIỆT NAM

thanh-long-bi-tay-chay_gqhe_thumb_thumb.jpg

Cộng đồng mạng tẩy chay,
Thành Long không tới Việt Nam họp báo

Pháp luật TPHCM
Thứ Năm, ngày 7/11/2019 – 16:18

(PLO)- Hiện trên mạng xã hội Việt Nam đang xuất hiện làn sóng mạnh mẽ kêu gọi tẩy chay Thành Long đến Việt Nam với tư cách đại sứ của tổ chức Operation Smile Vietnam vì Thành Long từng ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc.

Từ sáng nay (7-11), trên mạng xã hội Facebook tại Việt Nam xuất hiện hình ảnh diễn viên Thành Long xuất hiện trên một thư mời họp báo của tổ chức Operation Smile Vietnam tại Hà Nội vào ngày 10-11.
.
Cộng đồng mạng tẩy chay, Thành Long không tới Việt Nam họp báo - ảnh 1
Hình ảnh của Thành Long trên trang Facebook của Operation Smile Việt Nam đã bị nhiều người dùng mạng xã hội đánh chéo để phản đối.

Trang fanpage của tổ chức Operation Smile Việt Nam cũng thông tin Thành Long cùng với các đại sứ khác của Operation Smile sẽ đến Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile Việt Nam vào ngày 10-11.

Kèm theo bức ảnh này là làn sóng kêu gọi tẩy chay Thành Long tới Việt Nam với lý do Thành Long từng công khai ủng hộ bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc, vi phạm chủ quyền biển đảo hiển nhiên của Việt Nam.

Tham gia kêu gọi tẩy chay Thành Long có nhiều trí thức, nhà báo, nhiều Facebooker quen thuộc. Thậm chí cư dân mạng còn làm poster tẩy chay với khẩu hiệu "Thành Long – Jackie Chan Get out Vietnam".

Facebooker Tran Quang Thi viết: "Trước đây tôi luôn ủng hộ tổ chức gây quỹ từ thiện phẫu thuật trẻ em bị dị tật hở môi hàm ếch Operation Smile. Tôi tham dự sự kiện, ưu tiên đưa tin về hoạt động của O.S. Tôi cũng thích phim của Thành Long.

Nhưng gần đây, khi Trung Quốc gây hấn xung đột ở biển Đông, Thành Long luôn thể hiện tư tưởng Đại Hán, ủng hộ tư tưởng bành trướng trên biển Đông của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Mỗi con người đều có thể có một quan điểm chính trị khác nhau, đối nghịch nhau nhưng tôi cho rằng quan điểm trên của Thành Long là xâm hại đến chủ quyền của đất nước tôi".

Facebooker Phương Nam lên tiếng: "Chúng tôi ủng hộ đợt phẫu thuật nhân đạo để chung tay kiến tạo những nụ cười và cuộc đời mới cho các trẻ em Việt Nam không may bị dị tật trên khuôn mặt. Nhưng chúng tôi phản đối đưa Thành Long làm đại sứ cho chương trình ý nghĩa này. Hình ảnh của ông ta sẽ hủy hoại tất cả hành động tốt đẹp cho chương trình, cho trẻ em bởi ông ta không xứng đáng là người cha, ruồng bỏ ngay con cái của chính mình; ủng hộ đường lưỡi bò xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chúng tôi.

JACKIE CHAN-THÀNH LONG, ĐỪNG MONG VÀO ĐẤT NƯỚC CỦA CHÚNG TÔI!".

Hơn 14 giờ hôm nay, fanpage Operation Smile Vietnam đã gỡ hình ảnh Thành Long trên poster.

Cộng đồng mạng tẩy chay, Thành Long không tới Việt Nam họp báo - ảnh 2
Poster đã thay hình ảnh Thành Long.

Trước dư luận xã hội, ông Nguyễn Việt Phương – đại diện tổ chức Operation Smile tại Việt Nam trả lời PV PLO rằng: "Ngày mai (8-11), tổ chức Operation Smile sẽ có họp báo kỷ niệm 30 năm thành lập. Tại họp báo không có sự có mặt của diễn viên Thành Long mà có sự tham gia của ngôi sao nữ Hàn Quốc nổi tiếng châu Á Hajiwon – người quen thuộc với khán giả Việt Nam trong bộ phim Hoàng hậu Ki.

Tổ chức Operation Smile chỉ có buổi họp báo vào ngày 8-11 tại TP.HCM. Ngày 10-11, không có buổi họp báo thứ hai tại Hà Nội".

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.