Đỗ Thị Kim Liên bị chửi ‘hành xử chợ búa’ vì ám chỉ người chỉ trích mình ‘là chó’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/do-thi-kim-lien-bi-chui-hanh-xu-cho-bua-vi-am-chi-nguoi-chi-trich-minh-la-cho/

Đỗ Thị Kim Liên bị chửi ‘hành xử chợ búa’ vì ám chỉ người chỉ trích mình ‘là chó’

November 16, 2019

Đỗ Thị Kim Liên, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Nước Mặt Sông Đuống. (Hình: Facebook Madam Liên)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Câu nói nổi tiếng của Thủ Tướng Anh thời Thế Chiến Hai Winston Churchill: ‘Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!’ Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà,” bà Đỗ Thị Kim Liên, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn AquaOne và Công Ty Cổ Phần Nước Mặt Sông Đuống viết trên fanpage.

Phát ngôn này chọc giận cộng đồng mạng trong bối cảnh Công Ty Nước Sông Đuống của bà bị nghi ngờ có quan hệ “nhóm lợi ích” với Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội. Dư luận cho rằng không phải ngẫu nhiên mà doanh nghiệp này được lãnh đạo Hà Nội “ưu ái” cho phép bán nước sạch với giá cao hơn hẳn giá của các nhà máy khác.

Trước đó, cũng trên trang Madam Liên, bà Liên viết: “Kẻ chế nhạo, nói xấu người khác không bao giờ để ý đến cái xấu của mình. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi sau lưng chúng ta mà thôi. Chúng không đáng để chúng ta nghĩ và nhắc đến. ‘Nước không đọng lại trên núi cao, người cao thượng không chất chứa nỗi căm hờn.”’

Nhà báo Hoàng Linh của báo Tuổi Trẻ bình luận trên trang cá nhân: “Một số quan chức xa rời cuộc sống cần lao đến độ quên mất nguyên tắc sống còn của dịch vụ công là giữ giá thấp nhất để không cản trở người dân tiếp cận với nước sạch. Việc này cũng làm cho doanh nghiệp tự tin thái quá, cứ đạp trên dư luận mà đi. Thưa Madam Liên, không chỉ mạng xã hội mà các tờ báo đều đặt vấn đề giá nước do Nhà Máy Nước Sông Đuống cao gấp đôi giá sàn hiện hữu là khó hiểu, cần kiểm toán. Bà mắng tất cả à?”

Tên tuổi của bà Đỗ Thị Kim Liên gắn liền với reality show “Shark Tank” về đầu tư khởi nghiệp trên kênh truyền hình quốc gia Việt Nam. Trước khi tham gia show này, bà gây chú ý với vai trò lãnh sự danh dự của Cộng Hòa Nam Phi tại Việt Nam và là người gầy dựng thương hiệu bảo hiểm AAA.

Việc bà Liên “mượn đỡ” câu nói của ông Winston Churchill và ám chỉ những ai chỉ trích bà “là chó” cũng khiến một số người bỏ công tìm hiểu lai lịch của bà Liên và nhận ra việc bà này “hành xử theo kiểu chợ búa” là chuyện đã có tiền lệ. Trên một chuyến bay của Vietnam Airlines hồi 10 năm trước, với câu nói “kinh điển”: “Mày biết tao là ai không?”

Nhà báo Mạnh Quân của báo Dân Trí viết trên trang cá nhân: “Cách đây hơn 10 năm, đã từng viết một bài ‘đả’ bà Liên, lúc đó là tổng giám đốc Bảo Hiểm AAA cũng về một vụ lộn xộn trên phi cơ. Đại khái bà này có gì đó không hài lòng, chửi bới tiếp viên bằng ngôn ngữ chợ búa rất bẩn thỉu. Câu bẩn thỉu nhất mà bà này ném vào mặt cô tiếp viên: ‘Mày biết tao là ai không?’, cũng được ghi lại trong biên bản vụ việc, sau này, nó cứ như là một câu thành ngữ, lặp đi lặp lại, trong một bộ phận của người có của, có địa vị, mỗi khi họ đi lại đâu đó mà cảm thấy không được hài lòng hay bị đe dọa.” (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.