Sáng 18/11: Xung đột lại xảy ra, Đại học Bách khoa Hồng Kông như biển lửa

https://trithucvn.net/trung-quoc/sang-18-11-xung-dot-lai-xay-ra-dai-hoc-bach-khoa-hong-kong-nhu-bien-lua.html

Sáng 18/11: Xung đột lại xảy ra, Đại học Bách khoa Hồng Kông như biển lửa

  • Thứ Hai, 18/11/2019

Khoảng 5:30 sáng nay (18/11), cảnh sát chống bạo động bất ngờ đột nhập vào khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hồng Kông và xảy ra xung đột kịch liệt với những người bảo vệ trường còn lại. Trường học biến thành biển lửa, nhưng ngay lập tức sau đó cảnh sát phủ nhận việc tấn công vào trường.

Đại học Bách Khoa Hồng Kông chìm trong lửa

Theo thông tin từ hiện trường, cảnh sát từng tấn công vào khu vực điều trị y tế đồng thời cũng là nơi lánh nạn, có người bị thương và nhân viên y tế bị bắt, hiện trường còn lưu lại nhiều vết máu và huyết thư viết tay.

Hong Kong Free Press
✔@HongKongFP


1/2 Protesters leave note after hiding in PolyU office. Vid: StandNews. Full coverage: http://bit.ly/extraditionhk @StandNewsHK cited sources as saying that officers arrested people in a campus first aid area, including those who were injured.

Embedded video

834
7:12 AM – Nov 18, 2019
Twitter Ads info and privacy

1,099 people are talking about this

Có người biểu tình ngăn cảnh sát chống bạo động tiến công, đã đốt chướng ngại vật trên đường, và ném bom xăng, Đại học Bách Khoa Hồng Kông như một biển lửa, từng có thời điểm có tiếng nổ nhỏ, khiến cho cảnh sát chống bạo động không dám tiến công. Sau đó, phòng tuyến của cảnh sát chống bạo động lui lại phía sau.

Về thông tin cảnh sát tấn công Đại học Bách Khoa Hồng Kông, khoảng 6:00, cảnh sát đăng thông tin “giải thích” trên Facebook nói, “tuyệt đối không có việc này”, và nhắc lại “không hề tấn công vào khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Bách Khoa Hồng Kông Lý Ngạo Nhiên và phía nhà trường cho biết, cảnh sát tấn công vào trường từ 3 phía, “bao gồm Bảo tàng lịch sử, Cầu vượt Hong Hum, đường Kha Sĩ Điện (Austin Road), trong thời gian đó có thành viên của Đội Tốc long xông vào từ đường Tất Thành Đạo (Chatham Road), cắt đứt đường lui của hàng trăm người biểu tình ở đường Cheong Wan, sau đó tiến vào vị trí cổng chính bắt giữ nhiều người biểu tình đang cố gắng rút vào bên trong trường.

Ông cho biết, khi bị tấn công vào trường, người biểu tình vô cùng thảm hại, có người bị thương và khóc lớn. Ông cũng chỉ ra, khi đó trong trường có sinh viên bị thương ở mắt, có khoảng 40 người vì bị xe phun nước phun trúng nên xuất hiện triệu chứng hạ thân nhiệt, tuy nhiên, khi đó nhân viên tình nguyện cứu hộ của trường đã bị bắt, không có đầy đủ các đồ dùng để điều trị cho người bị thương.

Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hồng Kông Đằng Cẩm Quang đăng video phát biểu nói, đã nhận được đảm bảo của phía cảnh sát, nếu người bên trong trường không sử dụng vũ lực, cảnh sát cũng sẽ tạm dừng vũ lực, cũng như kêu gọi người bên trong trường hãy rời khỏi trường trong hòa bình. Ông cũng nói bản thân từng muốn đến hiện trường nhưng đã bị cảnh sát lấy lý do an toàn nên từ chối cho ông vào.

Hong Kong Free Press
✔@HongKongFP


Hong Kong Polytechnic University President Jin-Guang Teng has said that police have agreed to halt their use of force, if protesters also cease and leave campus. Full coverage: http://bit.ly/extraditionhk #HongKong #China #antielab #antiELABhk #HongKongProtests

Embedded video

355
7:04 AM – Nov 18, 2019
Twitter Ads info and privacy

565 people are talking about this

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Trí Đạt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.