Báo Công An Nhân Dân ‘hai mặt’ về show Hữu Ước: ‘Khen’ trên báo, phản đối trước r ạp

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/khen-huu-uoc-chui-sau-lung/

Báo Công An Nhân Dân ‘hai mặt’ về show Hữu Ước: ‘Khen’ trên báo, phản đối trước rạp

November 30, 2019

Băng rôn căng trước nhà hát Âu Cơ trong đêm đầu tiên của show Trung Tướng Công An Hữu Ước kỷ niệm 50 năm quân ngũ. (Hình: Facebook Thăng Lê Đinh)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai buổi diễn hôm 29 và 30 Tháng Mười Một của đêm thơ nhạc kỷ niệm 50 năm trong quân ngũ của Trung Tướng Công An Hữu Ước tại nhà hát Âu Cơ diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu. Tuy vậy, một vài tấm ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngay trước nhà hát xuất hiện một nhóm người căng băng rôn với nội dung “Đề nghị ông Hữu Ước ngừng đêm thơ khẩn trương bàn giao chúng cư báo Công An Nhân Dân,” “Bàn giao chúng cư báo Công An Nhân Dân là ưu tiên số một.”

Những người cầm băng rôn ngay trước nhà hát được hiểu là cán bộ, chiến sĩ công tác tại báo Công An Nhân Dân. Từ nhiều tháng trước, họ đã làm đơn khiếu nại về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn để mua căn hộ tại chúng cư báo Công An Nhân Dân trong suốt chín năm qua nhưng đến nay vẫn chưa nhận được nhà.

Ông Hữu Ước, cựu tổng cục phó Tổng Cục Chính Trị Bộ Công An và cũng là cựu tổng biên tập báo Công An Nhân Dân, tổ chức show lần thứ ba trong lúc ông này đang bị tố cáo từ nhiều phía, trong đó có cáo buộc “đóng vai trò trong thương vụ Mobifone-AVG, ‘nuốt’ trọn 23,000 mét vuông đất của báo Công An Nhân Dân, nhận $2 triệu từ phi vụ một cô gái có bầu với đại gia, nhận 2.5 tỷ đồng ($108,110) từ Tập Đoàn Vingroup…”

Điều khá ly kỳ là báo Công An Nhân Dân hôm 30 Tháng Mười Một đăng bài khen show của ông Hữu Ước: “Mặc dù tối Thứ Sáu, gió mùa Ðông Bắc đem theo hơi lạnh nhưng trong khán phòng diễn ra sự kiện ‘Hữu Ước Và Bài Thơ Một Mình’ vô cùng ấm áp, bởi hơi thở nghệ thuật chân thực…”

Bài trên báo Công An Nhân Dân khen show kỷ niệm 50 năm quân ngũ của Trung Tướng Công An Hữu Ước. (Hình chụp qua màn hình)

Bài báo cũng dành thêm nhiều mỹ từ khác để ca ngợi “tầm vóc nghệ thuật” của vị tướng công an có nhiều điều tiếng trên mạng xã hội.

“Trải qua bao cung bậc của cảm xúc, bao biến cố của định mệnh, và cả những dông gió nghiêng ngả của thời gian, trung tướng, nhà văn vẫn dành cho mình những khoảng lặng để truyền tải cả vào thơ, ca, nhạc, họa. Đó là tiếng lòng mênh mông sâu lắng buồn, lúc ồn ào dữ dội, lúc dịu nhẹ êm đềm…,” tờ báo viết.

Blogger Hoàng Dũng bình luận trên trang cá nhân: “Những ngày qua thích nhất là chửi bọn phóng viên báo Công An Nhân Dân. Họ cay mà vẫn cắn răng chịu đựng không một lời than vãn vì nó quá đúng và vì ít ra nó vẫn có tác dụng tích cực tới công cuộc đòi nhà của họ. Bọn này còn ăn chửi nhiều. Mẹ cái lũ ngu đi bưng bô cho chế độ, hở mồm ra là chửi người biểu tình, chửi phản động. Chúng mày lần này trắng dã mắt ra chưa?”

Cùng thời điểm, Luật Sư Trần Đình Triển, trưởng Văn Phòng Luật Sư Vì Dân, tiếp tục chỉ trích ông Ước. Luật Sư Triển viết trên trang cá nhân: “Ông ấy [Hữu Ước] vung tiền ra từ A đến Z, vé có vẻ cao giá nhưng cũng là tiền bỏ ra lấy vé phân phát mời người đi xem có tính chất đông vui, phô trương, giả tạo. Vung tiền mời ca sĩ để ca vài bài của ông ấy mà quê tôi hay sử dụng thứ ‘ca nhạc’ đó để đuổi chuột…”

Luật Sư Triển không quên đưa ra lời thách thức nhắm vào ông Ước: “Tổ chức tiếp đi, để từ tuần sau phải đối mặt với tôi-không còn cơ hội!”

Hồi năm 2018, công luận ồn ào khi ông Ước “khoe khoang” hình ảnh biệt phủ mà ông tự miêu tả là “khu văn hóa tâm linh” được xây dựng trên mảnh đất rộng 1.5 hécta tại Sóc Sơn, Hà Nội. Báo VietNamNet tiết lộ: “Trong không gian tâm linh, Tướng Ước xây dựng một quần thể bao gồm đình, chùa, khu thờ tự, ao cá, rất nhiều cây xanh và các phiến đá quý.” (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.