Sau Quảng Nam, người dân Huế – Quảng Trị lại ‘nhặt’ được ma túy trên bãi biển

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ma-tuy-da/

Sau Quảng Nam, người dân Huế – Quảng Trị lại ‘nhặt’ được ma túy trên bãi biển

December 2, 2019

Chiếc thùng nhựa chứa 7 gói vuông vức nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị (Hình: Người Lao Động)

THỪA THIÊN – HUẾ, Việt Nam (NV) – Chỉ trong buổi chiều ngày 2 Tháng Mười Hai, 2019, người dân ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã phát hiện nhiều gói chứa tinh thể màu trắng đục nghi ma túy đá của Trung Quốc trôi dạt trên bãi biển.

Xác nhận với báo Zing, ngày 2 Tháng Mười Hai, Thượng Tá Ma Văn Đồng, đồn trưởng Đồn Biên Phòng Phong Hải, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 8 gói nghi là ma túy đá được một người dân “nhặt” được ở bờ biển.

Theo đó khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, khi đang đi nhặt ve chai dọc bờ biển, ông Nguyễn Hồng (62 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tình cờ phát hiện một thùng nhựa màu trắng đang trôi dạt trên bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải. Mở ra kiểm tra, ông Hồng thấy trong thùng có 8 gói hình vuông có bao bì in chữ Trung Quốc.

Nghĩ đây là những gói trà, ông Hồng rủ ông Nguyễn Ngân (ở cùng thôn Hải Đông, xã Phong Hải) mở một gói ra xem thì phát hiện bên trong chứa tinh thể màu trắng đục nên đã báo và giao nộp cho Đồn Biên Phòng Phong Hải.

Các gói nghi là ma túy đá từ biển dạt vào có tổng trọng lượng gần 8kg. (Hình: Tiền Phong)

Lực lượng hữu trách xác định bên ngoài túi nylon có in chữ Trung Quốc, bên trong ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7.8 kg.

Cùng thời điểm trên, người dân xã Gio Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cũng phát hiện nhiều gói ghi chữ Trung Quốc chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá dạt vào bờ biển tỉnh này.

Nói với báo Người Lao Động tối 2 Tháng Mười Hai, Trung Tá Nguyễn Công Trình, đồn trưởng Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Cửa Việt, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết chiều cùng ngày, anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, ở xã Gio Bình, huyện Gio Linh) ra bờ biển gần nhà xem ngư dân đánh cá thì phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào. Anh Sáu tò mò mở ra xem thì trong thùng nhựa có 7 gói vuông vức, ghi chữ Trung Quốc.

Nghi là ma túy dạt vào bờ biển như ở Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế trước đó, anh Sáu lập tức gọi điện báo cho Đồn Biên Phòng Cảng Cửa Việt.

Xuống hiện trường kiểm tra, bước đầu Đồn Biên Phòng Cảng Cửa Việt ghi nhận trong thùng nhựa là các gói vuông vức có bao bì giống y những gói hàng mà người dân huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt được trước đó, bên trong chứa tinh thể màu trắng đục, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá.

Hiện, giới hữu trách đã thu giữ số hàng trên để điều tra.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng hôm 30 Tháng Mười Một, báo chí Việt Nam đưa tin cho biết một số ngư dân ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhìn thấy chiếc can nhựa màu vàng trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh nhưng không ai quan tâm.

Đến khoảng 4 giờ chiều, một người dân xuống biển nhặt chiếc can nhựa đem lên bờ với ý định mang bán ve chai. Khi kiểm tra bên trong người này thấy có nhiều gói hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc, nghi là heroin nên trình báo với bộ đội biên phòng.

Sau khi thu giữ kiểm tra, giới hữu trách xác định những gói hàng trên là heroin. “Đến 9 giờ tối người dân đã giao nộp được 25 bánh. Nghi ngờ sẽ còn nữa, lực lượng Bộ Đội Biên Phòng đang tiếp tục vận động người dân và tổ chức tìm kiếm suốt đêm nay,” ông Mẫn nói.

Hiện cơ quan chuyên môn Phòng Chống Ma Túy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam đang cùng với công an tỉnh này điều tra nguồn gốc số heroin này. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.