KTVN CHỈ THOI THÓP NHỜ BÁN ĐẤT ĐAI , TÀI SẢN CÔNG ! SIẾT TÍN DỤNG BĐS LÀ DẤU CHẤ M HẾT CHO 1 CHẾ ĐỘ CHỈ BIẾT ĂN VÀ PHÁ ?

KTVN CHỈ THOI THÓP NHỜ BÁN ĐẤT ĐAI , TÀI SẢN CÔNG ! SIẾT TÍN DỤNG BĐS LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO 1 CHẾ ĐỘ CHỈ BIẾT ĂN VÀ PHÁ ?

Cùng quý vị phân tích xem mức độ khó khăn của nền KTVN trong thời gian hiện nay sẽ gia tăng khó khăn như thế nào trong 2020 ? Tại sao siết tín dụng BĐS thì kg thể siết được vì xung đột lợi ích với với NH và lợi ích quan chức CS ?

1- Khó khăn về tổng dư nợ tín dụng về cho vay BDS : Hơn 100 tổ chức tín dụng và Ngân hàng đã cho hệ thống BDS vay gần 1,4 triệu tỉ đồng , với mức cho vay này thì lãi suất phải thu từ nền kt bất động sản là 1,4 x 10%/năm = 140.000 tỷ đồng , hay còn gọi nền KT BĐS đã trả tiền nuôi NH là 140.000 tỷ đồng /năm , mà oái ăm thay BĐS và đất đai này đều do toàn quyền của chế độ ban phát và điều hành chứ không phải là tự do kinh doanh (đất đai sở hữu toàn dân mà kg của riêng ai ,hihi chỉ của các cấp Ủy đảng của các phường ,xã ,quận, huyện tỉnh ,thành thui) từ người dân như DNTN của nền KT tự do .

Khi BĐS vỡ trận thì nó rớt giá , bầy đàn "tư bản thân hữu " hợp tác với các cấp ủy đảng từ các tỉnh thành kinh doanh BĐS cũng vỡ trận như cocobay đà nẵng, bđs vingroup, alibaba..v.v… thì việc hàng triệu tỷ cho dư nợ tín dụng cũng bay theo alibaba, cocobay..gia nhập vào khối nợ xấu đã có cả triệu tỷ trước đó.

2. Về dư nợ của khối DNNN thì cũng hơn 1,5 triệu tỷ đồng… nợ khủng này cũng lấy từ hệ thống NH vì vậy lãi phải trả cho 1,5 x 10%/năm = 150.000 tỷ đồng…

3. Về tổng giá trị tài sản công trên toàn quốc thì tính đến hết ngài 31.12.2015 là hơn 1 triệu tỷ đồng, số lượng tài sản công này bị rút tỉa từ nhóm tư bản thân hữu qua kết quả các vụ án (vũ nhôm, út trọc, hải quân đua tài…) tại những nơi mà bđs công có giá trị nhất như sài gòn , hanoi, đà nẵng và dọc các bờ biển .. sụ suy giảm giá trị tài sản công trong 4 năm qua đã hơn 50% .

4. Tình trạng lãng phí tài sản công khi các tỉnh thành tranh nhau khoét vốn NS qua các dụ án hạ tầng giao thông từ vốn vay ODA mang tính kg hiệu quả mà vẫn cứ làm ví dụ như đường sắt cát linh hà đông, metro saigon , trụ sở nhà hát, tượng đài ..v.v… khoảng nợ công từ sự lãng phí này cũng để lại hậu quả khủng khiếp hơn các khoản vay trên , hãy nhìn hậu quả của metro saigon với các cụm doanh nghiệp mà nó đi qua là sẽ thấy nó nằm nát qui hoạch đường xá dân sinh như thế nào ? Nợ công từ vốn vay nước ngoài mà thống kê báo chính thống là trả lãi 12 tỷ usd /năm cho thấy tổng nợ này nếu tính lãi 10%/năm thì khoảng 120 tỷ usd (gần 3 triệu tỷ đồng).

Từ 4 vấn đề trên, cho thấy điều hành tỷ giá lãi suất trong nền ktvn chỉ còn duy nhất là in tiền, tăng thuế và tăng phí mà thui … thật vậy, nền KTVN hôm nay đang chứng kiến sự ảm đạm lâu dài của thi trường BĐS, sự tăng tốc phá sản của các loại hình DN , chứng kiến 90% thị trường bán lẻ trong nước bị hàng ngoại phủ sóng , hàng vn chất lượng cao một thời đang là con ma của quá khứ.. ngay cả vinamilk cũng kg thể dùng quyền lực che đậy sữa tươi được làm bằng sữa bột .

Đó minh chứng kg thể chối cãi là chính là những nhà điều hành ktvn đang giết dần giết mòn mọi nội lực của nền KT trong nước , chỉ còn lại sự ban phát của các cấp ủy trong việc cướp đoạt đất đai, tài sản lâu đời của dân chúng thông qua nghị quyết, chủ trương , chính sách phi pháp về đất đai mà làm giàu cho nhóm lợi ích của mình , bên cạnh đó các cấp ủy trung ương cũng biết nhưng chỉ biết nhìn và lơ đi vì chính họ buộc hệ thống tư pháp luôn là tay sai đắc lực nhất của các cấp ủy… và việc…tham ô , tham nhũng , thất thoát và lãng phí của các cấp chính quyền luôn phải tôn sùng sự lãnh đạo của đảng để Hành pháp luôn đè bẹp tư pháp .

P/S : HÀNH PHÁP ĐÈ BẸP TƯ PHÁP TẠI TÒA ÁN TPHCM 2019
UBND quận thủ đức cướp đất của dân chúng tại phường linh trung bị người dân khởi kiện đòi đất tại tòa án tphcm bằng 14 vụ kiện, trong 14 vụ có 5 vụ bị tòa án tphcm ký quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là tạm dừng cưỡng chế …

Ngày 27.11.2019 phía hành pháp là ubnd phường linh trung ký thông báo cưỡng chế 14 căn nhà nêu trên trong các ngày 3,4,5 tháng 12.2019 , mặc dù 14 căn này đang bị kiện và có quyết định của tòa tạm ngưng cưỡng chế chờ bản án có hiệu lực pháp luật.

Đây là minh chứng chính quyền tphcm nói riêng và toàn quốc nói chung là không cần tòa án hoặc hệ thống tư pháp theo đó , phía chính quyền (hành pháp) muốn lấy thứ gì của dân thì cứ ký thông báo lấy và huy động lực lượng CA , AN, QĐ kéo tới trấn áp như hắc cảnh Hồng Kông vừa qua.

Tôi cho rằng những ngày cưỡng chế trái luật của ubnd phường linh trung và sụ tiếp tay công khai của tân chánh án tòa án tphcm Lê Thanh Phong (ô này chỉ đạo làm trái luật đối với các vụ án đất đai tại Q2, Q9, quận Thủ Đức) chắc chắn sẽ bị dân chúng phản kháng bằng bom ga và bom xăng phản kháng và sự chết chóc của lực lượng cưỡng chế sẽ rất lớn …. nếu kg được dừng lại kịp lúc thì đây cũng là ngòi nổ cho 1 cuộc biểu tình lớn đầy bạo lực khi dân vn luôn xem CA là những hung nô ác quỷ thời đại mạt pháp hôm nay … vn sẽ là 1 Hồng kông thứ 2 ?
………….
Trích :" theo Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước, tổng giá trị nhà, đất thuộc trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, phương tiện đi lại, tài sản có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên tính đến ngày 31/12/2015 là 1.031.313,82 tỷ đồng (khoảng 47 tỷ USD). Trong đó, giá trị quyền sử dụng đất là 700.230 tỷ đồng (khoảng 31,83 tỷ USD) trên tổng số 131.431 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất là 2.565.511.489 m2. " hết trích
http://m.tapchitaichinh.vn/…/khai-thac-nguon-luc-tai-chinh-…

Trích :" Trong khi đó, tổng nợ phải trả của các tập đoàn, tổng công ty hơn 1,53 triệu tỷ đồng, tăng 1,3% so với 2016 và chiếm hơn một nửa tổng tài sản số đơn vị này.

Một số tập đoàn, tổng công ty có số nợ vay từ các ngân hàng lớn, như PVN hơn 146.580 tỷ đồng; EVN hơn 132.000 tỷ; TKV gần 48.700 tỷ; Viettel gần 43.500 tỷ; Vinachem gần 28.420 tỷ đồng…
https://vnexpress.net/…/doanh-nghiep-nha-nuoc-dang-ganh-no-…

https://ndh.vn/…/bds-tuan-qua-vo-tran-cocobay-da-nang-xet-x…

Trích :” Tính từ đầu năm 2019 đến nay, có 176 công ty (chủ yếu là DN bất động sản) đăng ký 760 đợt phát hành trái phiếu DN; trong đó, 617 đợt phát hành thành công, huy động trên 202.000 tỷ đồng.” Hết trích
https://ndh.vn/…/lai-suat-trai-phieu-20-nam-bat-thuong-1259…

https://cafeland.vn/…/du-no-tin-dung-bat-dong-san-dat-gan-1…

http://vneconomy.vn/ca-phe-cuoi-tuan-siet-tin-dung-chua-pha…

FB Tiến Thịnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.