Tin sốc: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị bắt khẩn cấp theo luật hình sự mới

https://www.danluan.org/tin-tuc/20150401/duong-hoai-linh-tin-soc-thu-tuong-nguyen-tan-dung-bi-bat-khan-cap-theo-luat-hinh-su

Tin sốc: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị bắt khẩn cấp theo luật hình sự mới

Dân Luận: Bản tin này chỉ là một trò đùa Cá Tháng Tư của BBT Dân Luận. Tuy nhiên thông tin về dự thảo luật hình sự mới đề nghị trừng phạt những người cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do dân chủ khác là SỰ THẬT. Các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân quan tâm đến quyền con người ở Việt Nam cần thúc đẩy để điều khoản này trở thành sự thật, trở thành cơ sở bảo vệ các công dân trước cường quyền.

500_thumb.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị áp giải vào trại tạm giam ngày 1/4/2015

Theo tin chúng tôi vừa nhận được, lúc 1h30 sáng ngày 1/4/2015 lực lượng công an và an ninh đã ập vào nhà đương kim thủ tướng CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, đọc lệnh bắt khẩn cấp do chính chánh án tòa án nhân dân tối cao ký. Theo đó ông Nguyễn Tấn Dũng đã phạm tội hình sự như sau:

"Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của người dân.

Cụ thể, người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm."

Trong ba năm qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để hạn chế quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của công dân, tiến hành bỏ tù nhiều nhà báo có tên tuổi như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, nhà báo Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào, Nguyễn Quang Lập, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình… Đồng thời thông qua lực lượng công an và an ninh ngăn cản quyền tự do biểu tình, lập hội, lập đảng của công dân… Xét thấy những hành động trên của ông Nguyễn Tấn Dũng đã vi phạm vào điều 25 của Hiến pháp CHXHCN Việt Nam, cùng với điều luật về tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận trong bộ luật hình sự mới nên Tòa án án nhân dân tối cao dưới thể chế tam quyền phân lập đã thực thi những quyền hạn được giao trong một nhà nước pháp trị để bắt tạm giam và đình chỉ tạm thời chức vụ thủ tướng của ông Dũng trong thời gian chờ đợi xét xử.

Được biết ông Nguyễn Tấn Dũng có thể ngồi tù tới 7 năm vì phạm tội có tổ chức. Ông đã thành khẩn khai nhận đằng sau ông là Bộ Chính Trị.

captureb.png
Cản trở quyền tự do ngôn luận có thể bị phạt tù tới 7 năm

Dương Hoài Linh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.