Tội của Hoàng Trung Hải quá rõ

https://baotiengdan.com/2019/12/10/toi-cua-hoang-trung-hai-qua-ro/

Tội của Hoàng Trung Hải quá rõ

Lưu Trọng Văn

10-12-2019

Ông Hoàng Trung Hải liên đến sai phạm tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên. Ảnh: internet

– Bất chấp phản đối của các bộ liên quan nhưng vẫn cho phép Dự án Nhà máy Thép Thái Nguyên tăng vốn đầu tư lên gấp đôi.

– Bất chấp nhà thầu và nhà cung cấp thiết bị Trung Quốc làm không đúng tiến độ và cung cấp thiết bị kém chất lượng vẫn thanh toán mau lẹ và gần hết tiền cho họ để họ ung dung
chạy… làng.

– Bất chấp nhà máy tương lai có nguy cơ thất bại không có phương án cứu vãn như bán lại cho tư nhân giảm bớt thiệt hại mà chấp nhận để chúng thành đống sắt vụn.

Tiền của Nhân Dân, mồ hôi nước mắt của Nhân Dân bị tiêu tan 8.000 tỉ đồng – xót quá trời ơi! Đau quá trời ơi!

Mà cái xót, cái đau còn biến thành cái căm giận khi những kẻ chủ mưu, thủ phạm chính trong đó có ngài phó thủ tướng Hoàng Trung Hải kia, bao năm trời vẫn không bị đụng đến lông chân, ngược lại từ uỷ viên Trung ương còn được vào BCT và giữ chức Bí thư Thành uỷ HN – vua Thủ đô quyền uy.

Đa số uỷ viên Trung ương hiện nay chính là những người bỏ phiếu cao nhiệt tình ủng hộ cho Đinh La Thăng và cho Hoàng Trung Hải vào BCT để rồi họ làm vua hai đầu đất nước.

Lẽ nào đa số các ngài uỷ viên Trung ương hôm nay không phải chịu trách nhiệm gì với quốc gia khi Đinh La Thăng vào tù còn Hoàng Trung Hải bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tuyên án tội đồ?

Và, lẽ nào chỉ Đinh La Thăng, chỉ Vũ Văn Ninh, chỉ Hoàng Trung Hải? Còn ai nữa? Thủ phạm chính thực sự làm tan hoang đất nước còn những ai?

Tuy tên gọi những kẻ hại nước hại dân ấy nhiều người quá biết nhưng trên hết còn có một tên gọi nữa không mang danh ai hết mà một cựu chủ tịch QH từng gọi ra: Lỗi Hệ thống.

Chính cái lỗi Hệ thống hay còn gọi là lỗi Lập trình – lỗi Thiết kế này mới dẫn đến nhiều sâu mọt công khai tàn phá Đất nước vẫn được đa số phiếu bầu ủng hộ mà lẽ ra phải bị khinh miệt và diệt trừ hậu hoạ cho Quốc gia.

Vâng, vấn đề của mọi vấn đề chính từ sự tồn tại cái đa số phiếu bầu tung hê lũ sâu mọt kia.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.