Cảnh sát giao thông Việt Nam- công ty cứu nguy ngân sách.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/01/05/canh-sat-giao-thong-viet-nam-mot-cong-ty-cuu-ngan-sach-nha-nuoc/

Cảnh sát giao thông Việt Nam- công ty cứu nguy ngân sách.

Ảnh tư liệu.Ảnh tư liệu.

Ngày 03 tháng 01 năm 2020, đạo diễn Menras André nhận định: “Tổng công ty Cảnh sát giao thông định hướng …Tết ! La “compagnie générale de la police routière” prépare le Tết !”

Tin cho biết, trên 600 tỉ USD của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị đóng băng tại ngân hàng Mỹ. Chính phủ trở thành vô sản, vỡ nợ. Để cứu ngân sách, chính phủ cho tăng giá thịt heo từ 26 000 lên 260 000, tức là hơn 10 lần, kèm theo đó là sử dụng cảnh sát giao thông để cưỡng chế thu hồi tiền trong dân.

Churchill, thủ tướng Anh, nhận định rằng không thể cứu ngân sách và phát triển kinh tế bằng cách tăng thuế. Điều này giống như đứng trên một cái xô rồi cố gắng nhảy lên.

Ví dụ, một người nông dân chở rau ra chợ bán, bị cảnh sát giao thông phạt lên đến 500 000 đồng. Anh ta vui vẻ nộp phạt. Nhưng khi về nhà, để có tiền nuôi vợ con, anh ta sẽ tiêm thuốc bảo quản vào số rau, để bù lại cho chi phí đã nộp cảnh sát. Vợ con cảnh sát giao thông ăn phải rau có chất bảo quản, lại tốn hàng triệu đồng chữa bệnh về sau. Dù anh giữ lại 70%, 30% là số tiền mà anh cảnh sát giao thông thu về cho ngân sách nhà nước không đủ để bù lại hậu quả anh đã gây ra, đối với nhân cách làm người của những người xung quanh anh, và đối với chính bản thân anh. Ký giả JB Nguyễn Hữu Vinh thậm chí còn có bằng chứng cho thấy, cảnh sát giao thông phải đặt khúc gỗ giữa đường để xe ô-tô phải tránh khúc gỗ và phạm luật lấn đường.

Cho nên dùng cảnh sát giao thông để cứu ngân sách là một triết lý sai lầm ngay từ nền móng. Nếu ép các chú cảnh sát giao thông cứu nguy ngân sách, các chú buộc phải từ bỏ tính người để làm những việc của loài thú. Có vị tiến sĩ Vũ Đình Ánh còn tuyên bố công khai rằng: “Thu thuế cũng như “vặt lông vịt”, đừng để kêu toáng lên”. Tổng công ty cảnh sát giao thông, theo cách gọi của đạo diễn Menras André là một kênh vặt lông trực tiếp người dân, chỉ cần lỗi nhỏ là bị bắt, đã bắt rồi không cho ” chúng thoát “.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, tướng cảnh sát giao thông Đồng Nai, đang bị điều tra. Đây chính là người đã có công đem về bao nhiêu tiền cho ngân sách tỉnh Đồng Nai và ngân sách quốc gia nói chung. Do đó bắt đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là chuyện tùy phụ, vì ông ấy chỉ là con chốt thí. Chuyện chính yếu và cấp bách là chỉnh sửa triết lý kinh tế cho quốc gia. Con người ra tay chém giết dưới mệnh lệnh của triết lý mà không biết, đến khi nhận ra thì sự đã rồi.

Trống đồng Ngọc Lữ là lời cha ông dạy con cháu cách tổ chức một nền kinh tế mà tài sản quân bình cho mọi người, để không ai đến nỗi cướp trắng của ai, dù nhân danh công lực, hay nhân danh chủ-nô…Hãy xem trống đồng Ngọc Lữ:

Tất cả các vòng đều tiến ngược kim đồng hồ cũng gọi là “tả nhậm” tức là vai tả để trần và quay vào mặt trời ở trung cung để đón nhận luồng linh lực đang phát ra từ đó.

Tả nhậm nói về xã hội là óc phù yểu: bênh vực bên yếu, bên Nữ.

Tả nhậm còn chỉ tâm linh tình cảm được đặt bên trên lý sự.

Tả nhậm cũng chỉ nguyên lý mẹ (Kinh Dịch gọi là khôn) phải nổi hơn nguyên lý cha (Kinh Dịch gọi là Càn). Khôn hơn Càn, để Khôn khỏi bị lấn át như trong các văn hóa du mục hữu nhậm.

Tả nhậm còn nói lên hướng qui tâm tứ đi về Hành Ngũ là đi về chỗ vô thể- cũng là đi về chỗ tinh thần trung thực thì sẽ sinh ra một sự thống nhất lẫm liệt bao cả trời đất ( cả mọi vật: cả chim trời, cả nước (rồng) thú vật ( 2 đoàn 10 con hươu sao). Cuộc thống nhất này được gọi là hòa âm vì có nhạc tăng cường. Xem đó ta mới thấy văn minh ngày nay xây trên duy Hữu tức cũng là duy vật thì là thiếu tinh thần trọn vẹn. Những cái gọi là tinh thần ngày nay đều bất lực không đủ sức nuôi dưỡng tâm hồn là vì thiếu chất Vô thì là tinh thần giả tạo. Còn nếu duy vật chường mặt ra, vỗ ngực ta đây là duy vật thì tất nhiên không nuôi được tinh thần, mà ngay đàng vật chất cầu cơm, cầu cũng chẳng nổi, thì còn trông làm được trò trống gì cho tinh thần. Đấy là cái bí quyết của Thái Hòa là ở chỗ đó, ở chỗ tả nhậm, tả đản qui tâm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.