Chủ tịch Hải Phòng Nguyễn Thanh Tùng bảo rằng em bé tự ra đứng giữa trời nắng.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/05/22/chu-tich-hai-phong-nguyen-thanh-tung-bao-rang-em-be-tu-ra-dung-giua-troi-nang/

Chủ tịch Hải Phòng Nguyễn Thanh Tùng bảo rằng em bé tự ra đứng giữa trời nắng.

Nguyễn Văn Tùng-chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Ảnh tư liệu.Nguyễn Văn Tùng-chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Ảnh tư liệu.

Thay vì thẳng thắn nhận sai, chủ tịch Hải Phòng và giới chức ngành giáo dục đổ cho em bé tự ra đứng giữa trời nắng.

Ông Dương Kiện Toàn sống ở Sài Gòn phẫn nộ: “Hoặc con ông bị mắc chứng khờ khạo, Hoặc con ông bị bệnh Down, Hoặc con ông bị tự kỷ, hoặc ông chưa từng dạy con, Hoặc ông không có con…Chứ có đứa trẻ con nào mà tự ra đứng ngoài nắng, nếu không bị người lớn bắt nó phải làm như thế? Hoặc ông bị đần … tạm thời!”

Ảnh chụp công vănẢnh chụp công văn.

Thậm chí còn ra công văn ( xem ảnh chụp có con dấu đỏ) để lấp liếm sai lầm này (?!).

Điều này sẽ tập cho lứa học sinh mẫu hậu cũng học nói dối theo.

Đáng lẽ nhận lỗi rồi sửa thì sẽ bỏ qua cho nhau và không sao cả. Đằng này, chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng tức tốc ra công văn hỏa tốc thông báo: học sinh tự ý đi ra cổng trường đứng giữa nắng! Công văn này như xát muối vào trái tim đồng bào và chắc chắn đồng bào sẽ làm vụ này đến cùng.

Ông Hoài Thạch Sơn, một bậc phụ huynh, nói rằng: “Chỉ vì bát cơm bán trú, lưu mạnh hỏa tốc đánh gục giáo dục.”

Một nhà giáo có trách nhiệm nào đó, không chịu được sự dối trá của những công văn loại này, đã chụp ảnh và gửi nó ra cho cả công luận cùng xem xét.

Bà Nguyễn Thị Mỹ, một phụ huynh ở thành phố khác, đề nghị giải pháp: “Không phải bắt bở gì hết triệu tập lên, chuyển ngay cô giáo khác về.”

Về văn hoá bán trú, bà Nguyễn Thị Mỹ nêu ý kiến rằng: “À hay em không ở lại ăn bản trú thì thôi chứ? Sao lại bắt cháu đứng ngoài nắng vậy, lại nặng tội rồi đó. Tại sao lại phải áp lực bắt buộc các cháu phải ăn, đó là quyền tự do của mỗi Con người ấy không ai có thể ép được ai hết, không ăn thì nói với bố mẹ cho về nhà ăn chi, ai dám cấm…?”

Ông Hoài Thạch Sơn nhận định: “Không phải thế lực thù địch nước ngoài hay bọn phản động Hải Phòng kích động mà đích thị là bát cơm bán trú của trường Tiểu học Quang Trung xúi giục. Khi nồi cơm lớn hơn mả to thì liêm sỉ, nhân văn, giáo dục…chỉ là thổ tả!”

Thực ra, trước khi Nguyễn Văn Tùng và bộ sậu ra công văn này, người dân đã đoán trước được kịch bản: “Đúng Phóc.! Tôi nghi sau khi xuống điều tra thì sẽ chính thức có kết luận tự đứng ra chứ không ai ép phạt.” – Cao Minh sống ở Sài Gòn viết.

Kẻ không biết không có tội, còn khi biết mà vẫn cố tình lấp liếm thì sẽ bị điều tra đến tận cùng. Lần này có thể dẫn tới xoá sổ đội cờ đỏ, sao đỏ, các trường từ cấp 1 cho đến cấp 3 trên toàn quốc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.