ĐÔI ĐIỀU NHẬN XÉT VỀ CỰU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

https://www.quyenduocbiet.com/a8388/doi-dieu-nhan-xet-ve-cuu-thu-tuong-nguyen-tan-dung

ĐÔI ĐIỀU NHẬN XÉT VỀ CỰU THỦ TƯỚNG
NGUYỄN TẤN DŨNG

55658
Nhìn cái mồm của hắn nhỏ thế nhưng ăn khỏe lắm, ăn từ Bô Xít Tây Nguyên, ăn tàu ngầm Kilo, ăn máy bay tiêm kích, ăn ODA, ăn luôn cả tiền vay mượn của thế giới rồi bắt người dân è đầu ra gánh nợ – QĐB


Hoa Mai Nguyen.

Thức khuya mới biết đêm dài,
Sống lâu mới biết lòng người có nhân.

Chúng ta muốn đánh giá một con người nào đó, theo tôi nghĩ là phải tìm hiểu cả một quá trình dài, đối với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng không ngoại lệ.
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm trên 2 nhiệm kỳ, tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên ông làm thủ Tướng chính phủ Việt Nam, ông đã hứa với tất cả người Việt trong và ngoài nước, ông sẽ làm triệt để về vấn đề chống tham nhũng, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát truyển mạnh,tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân và đẩy mạnh chính sách an sinh xã hội. Ông hứa với mọi người thì rất hay,nhưng cho tới ngày hôm nay, chúng ta đã chứng minh một điều rằng ông TT Nguyễn Tấn Dũng chẳng làm được một điều gì cả cho quê hương dân tộc của chúng ta cả. ông luôn luôn là một con người nói một đàng, nhưng lại làm một nẻo, đó là một con người dối trá, qua những vụ việc như MP18. Bôxít tây Nguyên, Vinahin(Tập đoàn công nghiệp tầu thủy Việt Nam)dưới thời của Phạm Thanh Bình cùng với một số đồng bọn khác.hiện nay cũng đang ngồi tù. Và vụ Vinalines. (Tổng công ty hàng hoá Việt Nam) dưới thời Dương Chí Dũng hiện nay đang ngồi tù, bọn chúng đã lạm dụng quyền lực và cấu kết với nhau nhằm chiếm đoạt hàng trục triệu USD, những sự việc trên chắc chắn là có bàn tay bao che, làm ăn và chia chác cùng với Nguyễn Tấn Dũng,nhưng hắn vẫn ung dung ngồi chiếc ghế Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam, còn những tên đàn em của hắn, là những con dê tế thần đã thay thế cho hắn, hiện đang ngồi tù, nhưng những tên tù là cán bộ cao cấp đã tham nhũng của một chế độ độc tài ở VN thì vẫn nhận lương đều đặn hàng tháng như trường hợp Dương Chí Dũng. v.v.
Nhìn qua những sự việc trên chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Tấn Dũng là một tên trùm tham nhũng, độc tài và bảo thủ, vào ngày 14.11.2012. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc công khai nói tới việc từ chức vì trách nhiệm điều hành yếu kém vì kinh tế, nhưng hắn đã chối từ, và vẫn tham quyền cố vị.

Hắn cũng là một tên hay dùng nhiều thủ đoạn để lấy lòng dân, qua nhiều sự việc trước đây chúng ta có thể nhìn nhận thấy, như bài phát biểu( thông điệp đầu năm) bài phát biểu mang tính chất lừa bịp nhân dân ta.Có đoạn viết như sau-Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. vẫn là những câu quá cũ và quen thuộc với người dân ở trong nước.

TT Nguyễn Tấn Dũng cũng có bài phát biểu tại hội nghị cao cấp ASEAN 24 tại MYANMAR.
Bài phát biểu tố cáo Trung Quốc đã đem giàn khoan vào sâu thềm lục địa của VN, lời nói rất mạnh mẽ, nhưng vài ngày sau đã rơi vào sự im lặng, còn ở trong nước Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo cho công an đàn áp và bắt bớ những người biểu tình chống Trung Quốc tại 2 thành phố lớn như Hà Nội Và TP HCM. Cho đến bây giờ TT Nguyễn Tấn Dũng vẫn có chính sách bảo vệ chế độ độc tài, đã cho phép công an đàn áp và bắt bớ những tổ chức và cá nhân đối lập đang bày tỏ về vấn đề tự do và dân chủ, hoặc những người đang chống đối Trung Quốc đang xâm chiếm biển đảo của chúng ta.

Mới đây Nguyễn Tấn Dũng lại một lần nữa đã lộ rõ bản chất của một tên độc tài và bảo thủ. Đã ra lệnh cấm vừa được ban hành hôm 28/07.
Giới hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam sẽ “không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, lệnh cấm được áp dụng đối với 6 nhóm đối tượng bao gồm công an, quân đội; cán bộ công chức nhà nước; những người đang công tác trong những lãnh vực liên quan đến bí mật quốc gia, bao gồm cả vợ hoặc chồng…

Cũng theo nghị định này, các tổ chức và cán nhân nước ngoài tại Việt Nam cũng sẽ bị cấm tuyển dụng đối với những người bị cho là ”gây nguy hại đến an ninh quốc gia” như: các cựu tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, giới tranh đấu cho dân chủ…
Các đối tượng bị cấm được nêu ra trong phần 5 và 6 của nghị định bao gồm những người “đã bị xử lý kỷ luật về hành vi tiết lộ bí mật nhà nước hoặc an ninh quốc gia”.

“Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người đang chấp hành bản án hình sự của Tòa án hoặc người chưa được xóa án tích, chưa hết thời hạn, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định theo quy định của pháp luật hình sự.”
‘Cử nhân luật’ ký luật rừng
Lệnh cấm có tên gọi “Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam” sẽ chính thức sẽ có hiệu lực vào 15/9/2014 sắp tới.

Theo nghị định, các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam bao gồm cả các tòa đại sứ và lãnh sự quán các nước, các cơ quan thuộc Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận, các hãng truyền thông quốc tế…
Người ký ban hành lệnh cấm trên là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được nói có bằng cử cử nhân luật.

Bằng thủ đoạn triệt hạ đường sống của những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã một lần nữa lộ rõ bản chất hung bạo của ông ta đối với tất cả nhưng ai bị quy chụp là ”gây nguy hại đến an ninh quốc gia”.
Giải quyết khủng hoảng chính trị bằng việc củng cố quyền lực cho một kẻ độc tài, phải chăng là sự bế tắc tuyệt vọng hay lại là một sai lầm bi đát nữa đây?

Trong 14 tên, trong Bộ chính trị, theo tôi nghĩ Nguyễn Tấn Dũng là một tên có hai bộ mặt rất nguy hiểm, qua những sự việc trên chúng ta cũng nhận ra rằng Nguyễn Tấn Dũng lời nói không bao giờ đi đôi với việc làm, một tên dối trá đã cố tình đi ngược lại với sự mong muốn của người dân.Nhưng tiếc thay vẫn còn nhiều người Việt chưa nhìn nhận ra điều này, cho nên vẫn đang ủng hộ cho Nguyễn Tấn Dũng, đó là một sự sai lầm lớn, với một chế độ độc tài và đảng trị này thì chẳng có tên nào còn nghĩ về nhân dân và tổ quốc cả, bọn chúng chỉ nghĩ đến bản thân và gia đình của chúng mà môi, chỉ có điều mỗi một tên cộng sản đều có một thủ thuật riêng về chính trị để mà lừa gạt dân chúng mà thôi, cho nên chúng ta cần phải tỉnh táo và nhìn nhận cho đúng, cái chế độ độc tài này chỉ có cách là đập phá nó đi, để thay thế nó bằng một chế độ dân chủ như những nước trên thế giới đã làm và thành công tốt đẹp

Ngày 30.07.2014

Hoa Mai Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.