Giáo Già : Cây Cột Đèn Của Nguyễn Xuân Phúc

https://quanvan.net/cay-cot-den-cua-nguyen-xuan-phuc/#.Xwj0DW0za1s

Ngày 26 tháng 6 năm 2020

H,

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội chiều ngày 8/6/2020, tại Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc [Xem hình] đánh giá mô hình quản trị của đất nước gần 100 triệu dân, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là vấn đề rất mới, rất khó. Điển hình như, trong đại
dịch Covid‐19 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, có
hàng vạn người từ nước ngoài đăng ký về Việt Nam.

“Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: ‘Nếu cái cột
điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết’. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì ‘Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ.

“Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như hôm nay”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại điều mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nói.

Do vậy, lời của ông Phúc lập tức gây “bão mạng” và khiến người đứng đầu Chính Phủ CSVN thêm một lần nữa trở thành trò cười cho thiên hạ. Đa số các post của cộng đồng người Việt trên mạng xã hội hôm 9 Tháng Sáu là những ời giễu cợt về phát ngôn “cột điện” của ông Phúc.

Vì thế, hôm sau, 9 Tháng Sáu, các báo nhà nước tại Việt Nam đã gỡ bỏ một đoạn đăng lời của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc nói trong một cuộc “thảo luận tại Quốc hội” làm “dậy sóng” trên mạng xã hội nêu trên.

Được biết, lời của ông Phúc ám chỉ câu nói đã trở thành giai thoại của quái kiệt Trần Văn Trạch về làn sóng người Việt bỏ nước ra đi sau 1975, rằng “Ở Việt Nam, cái cột đèn cũng muốn ra đi”.

Nhận định về vấn đề nầy Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn, Đại Học New South Wales, Úc Châu, bình luận trên trang cá nhân:
“…Có thể ông thủ tướng [Nguyễn Xuân Phúc] chỉ nhìn thấy những gì mà cố vấn của ổng cho nhìn.
Có bao nhiêu cố vấn ông thủ tướng biết tình hình vượt biên vào thập niên 1970 – 1990. Chắc không
nhiều. Ngay cả khi họ đi công tác nước ngoài này thì họ cũng chỉ quanh quẩn những nơi và gặp những người họ quen biết, chớ ít khi nào [dám] đến cộng đồng người Việt để biết sự tình ra sao. Do đó, rất có thể họ đã cố vấn bậy cho ông ấy khi nói ra câu ‘Cái cột điện…’ đó.”

“Thời xưa, những người ra đi bị ông Thủ tướng [Phạm Văn Đồng] nói họ là bọn ma cô, xì ke, đĩ điếm, bất lương. Bọn đó thì không về định cư ở Việt Nam đâu. Thời nay, tôi không biết những người ở Mỹ đăng ký về Việt Nam là thành phần nào, hy vọng không phải là ‘ma cô, xì ke’. Thật ra, có nhiều (hàng ngàn) người Việt phạm tội hình sự nặng ở Mỹ đang bị trả về Việt Nam, không rõ nhóm này có nằm trong nhóm đăng ký về Việt Nam như ông thủ tướng nói,” [GG in đậm] theo Facebook Nguyễn Tuấn.

Bên cạnh đó, nhà báo Mạnh Kim, một người có ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc về trí tuệ, sự tinh anh và quán triệt về đặc tính vùng miền của ông Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã bỏ công sưu tập những câu nói của ông Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong những lần ông Thủ tướng vi hành các tỉnh thành trong cả nước. Nhà báo Mạnh Kim viết:
“Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn có ‘tư duy địa lý’ vì "Ông ‘định tính’ cho nhiều vùng đất với những
“thuộc tính” khác nhau. Ông có thể không là “nhà kỹ trị” với tư duy 4.0 như được kỳ vọng, nhưng ông hẳn nhiên có một bộ óc địa lý hóm hỉnh và luôn nhìn tương lai với ánh mắt lạc quan, vượt mọi khả năng tưởng tượng. Ông nhìn xuyên suốt từ Bắc xuống Nam, từ Thanh Hóa đến đồng bằng Cửu Long, từ Tây Nguyên xuống Khánh Hòa. Ông dường như cũng thích khái niệm “cô gái đẹp ngủ quên” và ông cũng bị nỗi ám ảnh không dứt bởi Singapore và Hong Kong. Ông đã nhắc đến điều ấy dăm ba lần. Và ông vừa thích "đầu tàu" vừa mê "thủ phủ"!"
Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới;
Thanh Hoá là một Việt Nam thu nhỏ;
Tây Nguyên là nóc nhà Đông Dương, là vùng cao về địa lý thì không thể và không nên là vùng trũng giáo dục của cả nước;
Khánh Hoà là hình mẫu của một chính quyền đối thoại;
Nghệ An phải là vùng đất khởi nghiệp và thu hút nhân tài;
Hà Tĩnh, Thanh Hoá là cực tăng trưởng mới;
Bắc Ninh phải là thủ phủ sản xuất điện tử sáng tạo của châu Á và thế giới;
Tây Nguyên là cô gái đẹp đang ngủ quên;
Quảng Nam phải trở thành một tỉnh giàu có toàn diện;
Bình Dương phải trở thành đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước;
Bình Phước phải là thủ phủ của nông nghiệp công nghiệp cao;
Cao Bằng phải là một hình mẫu vượt khó vươn lên thoát nghèo;
Ninh Bình phải được xây dựng thành một trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế;
Bình Thuận phải trở thành trung tâm năng lượng sạch của Việt Nam;
Hà Nội phải là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo;
Thành phố Hồ Chí Minh phải là hòn ngọc chiếu sáng Viễn Đông;
Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo, độc nhất vô nhị trên toàn thế giới;
Đà Nẵng phải phát triển như Singapore và Hong Kong;
Hải Phòng phải là đầu tàu quan trọng của cả nước;
Ninh Thuận là Tây Á thu nhỏ của Việt Nam;
Đồng bằng sông Cửu Long phải là nền nông nghiệp thông minh;
Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước;
Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế;
Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước;
Cần Thơ phải là đầu tàu phát triển của vùng;
Phú Yên như cô gái đẹp ngủ quên”;
……….
Chắc chắn trong thời gian tới ông Thủ tướng Việt Nam còn đi nhiều và sẽ còn những câu nói để đời. Vì vậy bộ sưu tập này chưa hoàn chỉnh và sẽ còn cập nhật [Xem phụ đính 1].

Lời nói của Thủ tướng Phúc cũng khiến dư luận nhớ lại chuyện ông Phúc đã mua nhà bên Mỹ cho con trai Nguyễn Xuân Hiếu ở [xem hình] và [cho mướn? kiếm thêm tiền, chuẩn bị cho cuộc hạ cánh an toàn trong thời gian sắp tới, như một số không nhỏ các đại gia đỏ tham nhũng hiện đang hạ cánh an toàn ở các khu phố… đẹp ở Nam California…]
636-south-halliday.jpg

Căn biệt thự tại số 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua từ năm 2005

Xem Bằng lái xe tại Mỹ của Nguyễn Xuân Hiếu, quý tử của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ địa chỉ căn biệt thự 636 South Halliday street, Anaheim, CA
92804
driver-license-hieu.jpg

[Xem phụ đính 2] http://chandungquyenluc.blogs pot.com/2014/12/pho‐thu‐ tuong‐nguyen‐xuan‐phuc‐va‐2‐ can‐biet‐thu‐tai‐my.html]

Bài viết của Bùi Văn Phú ngày 22 tháng 1, 2015, trích từ trang [chandungquyenluc.blogspot.com] cho biết:
Trước khi có Internet, những bí mật này là tài liệu đánh máy hay viết tay được luân lưu giới hạn… Những năm gần đây, thông tin mang tính phe phái đánh phá nhau được truyền đi qua mạng thông tin điện tử để mọi người đọc. Hai năm trước có trang Quan Làm Báo ra đời cũng trước kỳ họp ban chấp hành trung ương và đã gây xôn xao dư luận. Bên cạnh đó là những trang mạng với tên lãnh đạo cao cấp như trang NguyenTanDung.org, TruongTanSang.org, NguyenPhuTrong.org, NguyenSinhHung.org .v… Không rõ những trang này có được chính lãnh đạo mang tên điều hành hay tất cả đề do một bộ phận của Đảng Cộng sản lâp lên để khi cần phản bác lại những thông tin bôi bác lãnh đạo được cho là “bí mật cung đình”… Hai tháng qua có mạng Chân Dung Quyền Lực ra đời, cũng vào thời điểm trước K họp 10 của Ủy ban Trung ương Đảng. Chỉ trong một thời gian ngắn trang này đã có hơn 13 triệu lượt truy cập mà không bị nhà nước lập tường lửa như đã có với các trang thông tin đa chiều khác. Các bài trên trang này nhận được nhiều nhiều ý kiến phản hồi. Cách đây vài ngày [22/2/2015]… nhắc lại mục đích của trang là bài trừ và chống tham nhũng. Nhiều tin nóng bỏng về tài sản sở hữu của một số lãnh đạo như Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và mới nhất là kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 20 lãnh đạo, được giữ bí mật, nhưng Chân Dung Quyền Lực đã cho phát tán, theo đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tín nhiệm cao nhất. Các tin về tài sản và bảng tín nhiệm lãnh đạo trung thực tới độ nào,
giới quan sát không thể kiểm chứn được.
Trước những thông tin được đưa lên Chân Dung Quyền Lực, có dư luận cho rằng chỉ với mục
đích nói xấu lãnh đạo, nên đã có ý kiến của công dân Nguyễn Thanh Tùng đề nghị kiện trang mạng Chân
Dung Quyền Lực ra tò . Tôi cũng có ý kiến về việc thưa kiện Chân Dung Quyền Lực, không phải vì đã bôi
xấu lãnh đạo mà vì xâm phạm quyền riêng tư.
Không rõ những sự thực, hay điều bịa đặt nào, về lãnh đạo đã được trang mạng này nhắc đến để có thể là chứng cớ cho một vụ kiện. Với những thông tin đã được đưa lên trang này, dễ kiện nhất là vì đã xâm phạm đời tư của những người được nhắc đến trong đó, đặc biệt là gia đình của Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và gia đình của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. [Xem hình: Ngôi nhà ở Anaheim, nói là của con trai ông Nguyễn Xuân Phúc Courtesy of TTXVangAnh]

Cho phổ biến những thông tin về làm chủ nhà cửa, hình ảnh những buổi họp mặt vui chơi trong gia đình không phải là việc dễ mang ra kiện trước tòa, nhưng về bệnh lý của ông Nguyễn Bá Thanh, về hồ
sơ cá nhân như bằng lái xe của con Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là cơ sở để có thể đưa chủ trang này ra trước một tòa án ở Mỹ.
Theo Chân Dung Quyền Lực, gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Dũng làm chủ hai căn nhà ở Mỹ, với đầy đủ địa chỉ và giá mua mỗi căn là bao nhiêu.
Thực ra việc tìm giá bán của một căn nhà ở Mỹ không khó. Bất cứ ai ở Mỹ cũng có thể vào mạng Zillow.com, gõ địa chỉ ngôi nhà thì sẽ hiện lên nhiều thông tin. Mạng mua bán nhà này sẽ cho biết căn nhà được xây năm nào, rộng bao nhiêu, có bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm và lần sang tên sau cùng là khi nào với giá bao nhiêu.
Hai ngôi nhà ở thành phố Anaheim, California mà trang Chân Dung Quyền Lực nói rằng gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc làm chủ là hai nơi có thật, theo thông tin tìm được trên Zillow.com.
Căn ở 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 rộng 2821 sqft (hơn 300 mét vuông) với 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm, xây năm 2001. Giá bán sau cùng là 790 nghìn đô‐la vào tháng 7/2005.
Căn ở 7556 E. Calle Durango, Anaheim, CA 92808 rộng 2824 sq.ft (hơn 300 mét vuông) với 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, xây năm 1976. Lần sang tên chủ nhà mới nhất là tháng 1/2011 với giá 575 nghìn đô‐la. Môi giới mua bán căn này là công ty địa ốc The Geronsins.
Trong bài viết về những biệt thự ở Hoa Kỳ của ông Nguyễn Xuân Phúc, trang Chân Dung Quyền Lực có đưa hình bằng lái xe của Nguyễn Xuân Hiếu, con trai ông Phúc, với địa chỉ ghi trên bằng lái cũng là địa chỉ căn nhà trên đường South Halliday.

Mặt khác, dư luận cũng không quên hoàn cảnh “huy hoàng” với số tài sản khổng lồ của cô con gái mà dư luận cũng dậy sóng trên mạng “Chân Dung quyền lực”, Giáo Già xin trích đăng một số đáng lưu ý như sau:

Vợ chồng cô con gái tên Nguyễn hị Xuân Trang (sinh năm 1986) và chàng rể Vũ Chí Hùng (sinh năm
1979) chính là những kẻ được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “chọn mặt gửi vàng”…

Vũ Chí Hùng thuộc diện gia đình chính sách, được hưởng ưu đãi của chế độ nên được Nhà nước cho đi du học nước ngoài, tại Mỹ (1997‐2003), Anh (2003‐2007). Khi về nước, Hùng làm nhân viên tại công ty CP Chứng khoán VNDirect.

Năm 2008, Hùng chinh phục được Nguyễn Thị Xuân Trang, ái nữ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Từ đây cuộc đời của Hùng bước sang trang mới, dưới sự phân công và bảo trợ của bố vợ, Hùng được cắm ngay vào mảnh đất màu mỡ của Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) với chức danh Phó phòng Quản lý vốn và Đầu tư tài chính – Ban Tài chính.

Thực hiện định hướng của cha vợ, vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang đã thay mặt Phó Thủ tướng thực hiện hàng loạt các phi vụ thâu tóm, đầu cơ tài chính, điển hình như:

Từ năm 2007 đến nay, với vai trò nắm tài chính của PTSC, Vũ Chí Hùng đã “lách” được 46,69 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Phú Thạnh Mỹ. Trong đó, Hùng gửi gắm ông Trần Công Tấn (em vợ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) đứng tên 36,69 tỷ đồng và tặng riêng cho bố ruột là ông Vũ Chí Kiên số tiền 10 tỷ đồng.
Năm 2010, trên quê nhà Quảng Nam của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chàng rể Vũ Chí Hùng thâu tóm được dự án “Khu phố chợ Điện Nam Trung” (Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) trên danh nghĩa hợp tác với đối tác “ma” mang tên công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Nguyên Thịnh Phát (do ông Trần Công Tấn, cũng là em vợ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng tên) với tổng số vốn 79,65 tỷ đồng.
Năm 2013, Vũ Chí Hùng cùng tay trong Nguyễn Văn Hoan (PTSC) mở Công Ty TNHH Thương mại – Tư vấn Đầu tư H&H, cho Vũ Ái Hương (em ruột Hùng) đứng tên, ngay sau đó thâu tóm 30% cổ phần công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thái Hưng và thực hiện hàng loạt dự án “ma” nhằm rút tiền từ PTSC.
Từ năm 2013 đến nay, vợ chồng Vũ Chí Hùng, Nguyễn Xuân Trang tiếp tục mở hàng loạt các công ty nhằm hứng dự án và đầu cơ: Công ty CP Khoáng sản Bắc Trung Nam, Công ty TNHH phân phối SNB, Nhà hàng Sen Đông Dương (TPHCM),…
Tháng 3/2014, chiều lòng con gái, Vũ Chí Hùng tiếp tục được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi gắm vào Bộ Tài chính với chức danh Phó Vụ trưởng, Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế – một nơi mà ai cũng biết là cực kỳ béo bở khi có đủ cả quyền lẫn tiền.

Sau 8 năm lập thân vào nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang đang sở hữu những khối bất động sản “khổng lồ”, gồm:

1.600m2 đất tại TPHCM (600m2 tại Q2 và 1.000m2 tại Q9).
Biệt thự Vincom Village 04‐29 Hoa Sữa, rộng 340m2 tại Long Biên, Hà Nội (theo giấy tờ là do ông Nguyễn Xuân Phúc tặng).
Nhà mặt tiền tại số 29A Đồng Khởi, Q. 1, TPHCM.
Căn hộ rộng 260m2 tại Chung cư 59 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (cũng do ông Phúc tặng – theo giấy tờ) .
Căn hộ 1A12‐5, khu phố Garden Court, Phú Mỹ Hưng, TPHCM.
Căn hộ T1‐0507, chung cư Ruby, Saigon Pearl, TPHCM (do ông em vợ Phó Thủ tướng là ông Trần Công Tấn đứng tên giúp).
Căn hộ số W511, Khu căn hộ Golden West Lake số 162A Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Hà Nội, rộng 218m2.
Căn hộ rộng 180m2 tại Chung cư tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.
Căn hộ rộng 127m2 tại Parkson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, Q. 5, TP.HCM.
Căn hộ rộng 260m2 tại tại Khu căn hộ cao cấp 5 sao City Garden (số 59 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh).
Căn hộ rộng 180m2 tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (Hoàng Đạo Thuý, Q. Cầu Giấy, Hà Nội).
Căn hộ rộng 127m2 tại Khu căn hộ cao cấp Parkson Hùng Vương (126 Hùng Vương, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh).
Chỉ tính riêng căn Biệt thự Vincom Village và Căn hộ tại Chung cư 59 Ngô Tất Tố mà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi gắm chàng rể đã có trị giá trên giấy là 40 tỷ đồng. Số tiền lớn khổng lồ đó ở đâu ra với sự liêm khiết mà ông Phó Thủ tướng thường rêu rao?
Căn hộ số 1A12‐5 rộng 133m2 tại Khu căn hộ cao cấp Garden Court II, Phú Mỹ Hưng (lô số CN72,
đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, Q.7, Tp. HCM).
Căn hộ số T1‐0507, rộng 134m2 tại Khu căn hộ cao cấp Ruby, Saigon Pearl (Q. Bình Thạnh, Tp.HCM). Căn hộ này đang được ông Trần Công Tấn, em vợ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quản lý giúp,

tiền cho thuê hàng tháng đều chuyển về tài khoản của Nguyễn Thị Xuân Trang mang số 040000984614 tại Tại Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đà Nẵng.
Căn hộ số W511, rộng 219m2 tại Khu căn hộ cao cấp Golden West Lake (số 162A Hoàng Hoa Thám,
Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội). Căn hộ này cũng đang được Nguyễn Thị Xuân Trang cho ông Lin Li, Trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D) tại Việt Nam thuê với giá 3.500 USD/tháng. Tiền thuê hàng tháng cũng chuyển vào tài khoản của Nguyễn Thị Xuân Trang tại Ngân hàng Sacombank.

Bản kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng ký ngày 12/12/2013 gồm:

Ngoài bất động sản và những khoản qua mặt bố vợ để ký gửi người nhà làm vốn phòng thân, Vũ Chí Hùng còn sở hữu công khai 34.5 tỷ đồng tiền mặt, 9 tỷ cổ phiếu và nhiều tài sản giá trị khác;
Chỉ nói riêng về cổ phiếu, theo bản khai Vũ Chí Hùng chỉ khai có 9 tỷ, chắc là anh ta quên mất tài khoản số 045C105986 tại công ty cổ phần chứng khoán Dầu khí trị giá 20,89 tỷ đồng và 22,6 tỷ đồng (321.800 cổ phiếu) tại công ty cổ phần Nước Khoáng ĐaKai, chưa kể 3 căn hộ siêu sang Hùng cũng quên khai báo, cũng như khoản tiền 28,67 tỷ đang nằm ở Ocean Bank…;
Hiện căn hộ báo hiếu của Vũ Chí Hùng tặng mẹ để đưa ông bà Vũ Chí Kiên, Nguyễn Thị Ái Xuân về “trung ương” hưởng phúc trước tết Ất Mùi. Một số hình ảnh thiết kế nội thất căn hộ;
Chắc chắn phần ngân sách mà Vũ Chí Hùng rút ruột có sự đồng ý của Nguyễn Thị Xuân Trang – cô con gái của ông Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc…
[Nguồn: Chân dung Quyền lực]

Được biết, Tờ Thanh Niên lập lại nguyên văn lời nói của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến cho ai nghi ngờ đây là fake news sẽ không hết ngạc nhiên. Trong “ví von” này chứa hai vấn đề:

Thứ nhất ông Phúc xác nhận người ta nói “Nếu cái cột điện biết đi thì nó chạy sang Mỹ hết là sự thật chứ không phải là lời tuyên truyền của thế lực thù địch”;
Vấn đề thứ hai, ông Phúc xác định “Nước Mỹ những tháng qua, và nhiều nước khác, người ta nói: nếu cột điện biết đi ở Mỹ thì nó sẽ về Việt Nam”.

Một điều không thể quên là những cái “cột đèn” của Nguyễn Xuân Phúc phải kể tới những người Việt gốc tỵ nạn, những “HO”…, sau thời gian định cư, có chút tiền…, trở thành những kẻ lãng quên quá khứ, ích kỷ, hoang dâm…, có khi lén lút, có khi công khai, “về Việt Nam” hưởng lạc…, cho dù có bị dư luận nguyền rủa…, có làm tan nát gia đình đang sống êm ấm…

Trở lại con trai của Nguyễn Xuân Phúc là Nguyễn Xuân Hiếu, bản thân không phải là “cột đèn” nên từ Mỹ nó không về Việt Nam, nó vẫn ở Mỹ, để “bỏ neo” cho Thủ tướng, phòng khi “hạ cánh an toàn”, như vô số “đại gia đỏ” đang hạ cánh an toàn ở trong các biệt thự sang trọng, mà điển hình là Huntington Beach, một thành phố tại quận Cam, thuộc phía nam tiểu bang California, Hoa Kỳ, nơi nổi tiếng tập trung rất nhiều người Việt Nam giàu có. Đây là thành phố có dân số khoảng 200.000 người. Cho tới nay, chưa biết có bao nhiêu đại gia đỏ tới đây định cư, nhưng cư dân ở đây “chịu không nổi” cái “văn hóa Việt Cộng”, dọn nhà đi nơi khác, thì hầu như người dọn đến là “đại gia đỏ”… mang tiền ở Việt Nam qua mua…; vì nhà khu này không mắc lắm, lại có thời tiếc tốt… Điều nầy làm thứ “tệ nạn”, mà nói tới Việt cộng nơi nào cũng “chạy mặt”… những cái “cột đèn của Nguyễn Xuân Phúc”…

Hẹn con thư sau,
Giáo Già
(Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy)

Phụ đính 1

Những Phát Ngôn Để Đời Của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuận Phúc tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Đà Nẳng 2017 Source: Reuters

Bộ sưu tập chưa đầy đủ những câu nói nổi tiếng của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ lúc lên nắm chính quyền.

UPDATEDUPDATED 21/06/2018 BY MAI HOA
SHARE
Share on Facebook Share on Twitter

Nhà báo Mạnh Kim, một người có ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc về trí tuệ, sự tinh anh và quán triệt về đặc tính vùng miền của ông Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã bỏ công sưu tập những câu nói của ông Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong những lần ông Thủ tướng vi hành các tỉnh thành trong cả nước.

Nhà báo Mạnh Kim viết “Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn có ‘tư duy địa lý’ vì "Ông ‘định tính’ cho nhiều vùng đất với những “thuộc tính” khác nhau. Ông có thể không là “nhà kỹ trị” với tư duy 4.0 như được kỳ vọng nhưng ông hẳn nhiên có một bộ óc địa lý hóm hỉnh và luôn nhìn tương lai với ánh mắt lạc quan
vượt mọi khả năng tưởng tượng. Ông nhìn xuyên suốt từ Bắc xuống Nam, từ Thanh Hóa đến đồng bằng Cửu Long, từ Tây Nguyên xuống Khánh Hòa. Ông dường như cũng thích khái niệm “cô gái đẹp ngủ quên” và ông cũng bị nỗi ám ảnh không dứt bởi Singapore và Hong Kong. Ông đã nhắc đến điều ấy dăm ba lần. Và ông vừa thích "đầu tàu" vừa mê "thủ phủ"!"

Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới;
Thanh Hoá là một Việt Nam thu nhỏ;
Tây Nguyên là nóc nhà Đông Dương, là vùng cao về địa lý thì không thể và không nên là vùng trũng giáo dục của cả nước;
Khánh Hoà là hình mẫu của một chính quyền đối thoại;
Nghệ An phải là vùng đất khởi nghiệp và thu hút nhân tài;
Hà Tĩnh, Thanh Hoá là cực tăng trưởng mới;

Bắc Ninh phải là thủ phủ sản xuất điện tử sáng tạo của châu Á và thế giới;
Tây Nguyên là cô gái đẹp đang ngủ quên;
Quảng Nam phải trở thành một tỉnh giàu có toàn diện;
Bình Dương phải trở thành đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước;
Bình Phước phải là thủ phủ của nông nghiệp công nghiệp cao;
Cao Bằng phải là một hình mẫu vượt khó vươn lên thoát nghèo;
Ninh Bình phải được xây dựng thành một trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế;
Bình Thuận phải trở thành trung tâm năng lượng sạch của Việt Nam;
Hà Nội phải là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo;
Thành phố Hồ Chí Minh phải là hòn ngọc chiếu sáng Viễn Đông;
Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo, độc nhất vô nhị trên toàn thế giới;
Đà Nẵng phải phát triển như Singapore và Hong Kong;
Hải Phòng phải là đầu tàu quan trọng của cả nước;
Ninh Thuận là Tây Á thu nhỏ của Việt Nam;
Đồng bằng sông Cửu Long phải là nền nông nghiệp thông minh;
Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước;
Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế;
Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước;
Cần Thơ phải là đầu tàu phát triển của vùng;
Phú Yên như cô gái đẹp ngủ quên”;

Chắc chắn trong thời gian tới ông Thủ tướng Việt Nam còn đi nhiều và sẽ còn những câu nói để đời. Vì vậy bộ sưu tập này chưa hoàn chỉnh và sẽ còn cập nhật.

Phụ đính 2
Bệnh Bá Thanh, Nhà Xuân Phúc
Bùi Văn Phú 22 tháng 1, 2015
Trang chandungquyenluc.blogspot.com internet picture

Trước kỳ họp của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cao cấp cho Đại hội Đảng, nhiều thông tin được cho là “bí mật cung đình” thường được tung ra.

Trước khi có Internet, những bí mật này là tài liệu đánh máy hay viết tay được luân lưu giới hạn, như trong vụ Năm Châu, Sáu Sứ và Tổng cục II vào những năm 1990‐91, trước Đại hội VII của Đảng đã vu oan cho Tướng Võ Nguyên Giáp và một số người thân với ông làm gián điệp cho nước ngoài. Lúc đó giới quan sát chính trị Việt Nam có nhận định Tướng Giáp và những người thân của ông trong quân đội bị loại khỏi vai trò lãnh đạo vì âm mưu làm đảo chính.

Những năm gần đây, thông tin mang tính phe phái đánh phá nhau được truyền đi qua mạng thông tin điện tử để mọi người đọc. Hai năm trước có trang Quan Làm Báo ra đời cũng trước kỳ họp ban chấp hành trung ương và đã gây xôn xao dư luận.

Bên cạnh đó là những trang mạng với tên lãnh đạo cao cấp như trang NguyenTanDung.org, TruongTanSang.org, NguyenPhuTrong.org, NguyenSinhHung.org v.v… Không rõ những trang này có

được chính lãnh đạo mang tên điều hành hay tất cả đều do một bộ phận của Đảng Cộng sản lập lên để
khi cần phản bác lại những thông tin bôi bác lãnh đạo được cho là “bí mật cung đình”.

Hai tháng qua có mạng Chân Dung Quyền Lực ra đời, cũng vào thời điểm trước Kỳ họp 10 của Ủy ban Trung ương Đảng. Chỉ trong một thời gian ngắn trang này đã có hơn 13 triệu lượt truy cập mà không bị
nhà nước lập tường lửa như đã có với các trang thông tin đa chiều khác. Các bài trên trang này nhận được nhiều nhiều ý kiến phản hồi. Cách đây vài ngày, những người điều hành trang này đã thông báo là sẽ không cho đưa lên những ý kiến “thóa mạ Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh” và nhắc lại mục đích của
trang là bài trừ và chống tham nhũng.

Nhiều tin nóng bỏng về tài sản sở hữu của một số lãnh đạo như Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại
tướng Bộ trưởng Quố phòng Phùng Quang Thanh và mới nhất là kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 20 lãnh
đạo, được giữ bí mật, nhưng Chân Dung Quyền Lực đã cho phát tán, theo đó Thủ tướng Nguyễn Tấn
Dũng được tín nhiệm cao nhất. Các tin về tài sản và bảng tín nhiệm lãnh đạo trung thực tới độ nào, giới quan sát không thể kiểm chứng được.

Trước những thông tin được đưa lên Chân Dung Quyền Lực, có dư luận cho rằng chỉ với mục đích nói xấu lãnh đạo, nên đã có ý kiến của công dân Nguyễn Thanh Tùng đề nghị kiện trang mạng Chân Dung Quyền Lực ra tòa.

Tôi cũng ó ý kiến về việc thưa kiện Chân Dung Quyền Lực, không phải vì đã bôi xấu lãnh đạo mà vì xâm
phạm quyền riêng tư.

Không rõ những sự thực, hay điều bịa đặt nào, về lãnh đạo đã được trang mạng này nhắc đến để có thể là chứng cớ cho một vụ kiện. Với những thông tin đã được đưa lên trang này, dễ kiện nhất là vì đã xâm phạm đời tư của những người được nhắc đến trong đó, đặc biệt là gia đình của Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và gia đình của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cho phổ biến những thông tin về làm chủ nhà cửa, hình ảnh những buổi họp mặt vui chơi trong gia đình không phải là việc dễ mang ra kiện trước tòa, nhưng về bệnh lý của ông Nguyễn Bá Thanh, về hồ sơ cá nhân như bằng lái xe của con Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là cơ sở để có thể đưa chủ trang này ra trước một tòa án ở Mỹ.

[Xem hình:Ngôi nhà ở Anaheim, nói là của con trai ông Nguyễn Xuân Phúc Courtesy of TTXVangAnh]

Theo Chân Dung Quyền Lực, gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Dũng làm chủ hai căn nhà ở Mỹ, với đầy đủ địa chỉ và giá mua mỗi căn là bao nhiêu.

Thực ra việc tìm giá bán của một căn nhà ở Mỹ không khó. Bất cứ ai ở Mỹ cũng có thể vào mạng Zillow.com, gõ địa chỉ ngôi nhà thì sẽ hiện lên nhiều thông tin. Mạng mua bán nhà này sẽ cho biết căn nhà được xây năm nào, rộng bao
nhiêu, có bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm và lần sang tên sau cùng là khi nào với giá bao nhiêu. Tuy nhiên mạng Zillow.com không có thông tin ai đang đứng tên chủ nhà.

Hai ngôi nhà ở thành phố Anaheim, California mà trang Chân Dung Quyền Lực nói rằng gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc làm chủ là hai nơi có thật, theo thông tin tìm được trên Zillow.com.

Căn ở 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 rộng 2821 sqft (hơn 300 mét vuông) với 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm, xây năm 2001. Giá bán sau cùng là 790 nghìn đô‐la vào tháng 7/2005.

Căn ở 7556 E. Calle Durango, Anaheim, CA 92808 rộng 2824 sq.ft (hơn 300 mét vuông) với 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, xây năm 1976. Lần sang tên chủ nhà mới nhất là tháng 1/2011 với giá 575 nghìn đô‐la. Môi giới mua bán căn này là công ty địa ốc The Geronsins.

Trong bài viết về những biệt thự ở Hoa Kỳ của ông Nguyễn Xuân Phúc, trang Chân Dung Quyền Lực có đưa hình bằng lái xe của Nguyễn Xuân Hiếu, con trai ông Phúc, với địa chỉ ghi trên bằng lái cũng là địa chỉ căn nhà trên đường South Halliday.

Sự việc đưa ra công chúng bằng lái xe với những thông tin cá nhân của một người như số bằng lái, ngày sinh, nơi cư trú nếu không có sự đồng ý của chủ thể là vi phạm luật pháp Mỹ.

Những gì gọi là riêng tư, như hồ sơ cá nhân của một người dân được luật pháp Mỹ bảo vệ. Câu chuyện giấy khai sinh của Tổng thống Barack Obama là một thí dụ. Một số chính trị gia Mỹ và một số người không thích Tổng thống Obama nên cứ đòi xem bản chính giấy khai sinh từ một bệnh viện ở Hawaii, vì cho rằng ông Obama không được sinh ra tại Hoa Kỳ để có thể làm tổng thống. Nhưng bản thân tổng
thống kh ng cho phép bệnh viện đưa ra cho báo chí thì không ai được phép dòm ngó vào hay phổ biến
cho công chúng.

Ở Hoa Kỳ, hồ sơ bệnh lý của một bệnh nhân cũng là điều riêng tư không được xâm phạm.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ đầu năm ngoái và đã được chữa trị từ tháng 5/2014 tại Việt Nam, Singapore, rồi đến tháng 8/2014 được đưa sang Mỹ.

Thời gian ông Thanh sang Mỹ trị bệnh, trong nước vẫn đưa thông tin nói rằng dù bệnh nhưng ông vẫn
điều hành công việc trưởng ban nội chính trung ương từ nước ngoài.

Ngày 9/1/15 ông được đưa về nước, sau khi các bác sĩ Mỹ bó tay trước căn bệnh ung thư tủy. Đến ngày 16/1 trách nhiệm công việc của ông mới chính thức được chuyển qua cho ông Phan Đình Trạc, là phó ban.

Từ lúc ông Thanh bị bệnh, có tin cho là bị đầu độc phóng xạ, đã không có một hình ảnh nào về ông được phổ biến. Đến cuối năm vừa qua, khi trang Chân Dung Quyền Lực ra đời thì vài hình ảnh về tình trạng sức khoẻ của ông khi đang được điều trị tại một trung tâm y khoa Mỹ được phổ biến trên trang này. Một số người, trong đó có người viết bài này, không tin đó là ông Thanh, vì so sánh tai của ông với tai bệnh nhân thì không giống nhau.

Ảnh trên chandungquyenluc.blogspot.com nói là ảnh của ông Nguyễn Bá Thanh trên giường bệnh tại
Washington D.C. Courtesy of chandungquyenluc.blogspot.com

Kèm theo những hình ảnh đó là thông tin về bệnh tình cũng như kế hoạch đưa ông từ Mỹ về Đà Nẵng. Nếu những hình ảnh và thông tin về bệnh tình của ông Thanh trên trang Chân Dung Quyền Lực đã được phép từ ông, hay gia đình ông, cho phổ biến thì không có vấn đề. Ngược lại, nếu không có phép của gia đình thì trang mạng này đã vi phạm quyền riêng tư của bệnh nhân.

Qua những sự kiện đó, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và con của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Nguyễn Xuân Hiếu có thể kiện trang Chân Dung Quyền Lực ra trước một tòa án Mỹ vì đã cho phổ biến công khai lý lịch cá nhân, hồ sơ bệnh lý mà không có phép.

Bùi Văn Phú California 22/01/2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.