CXN_081220_15 045_ Mời đọc bài viết của anh Bùi Anh Trinh: TƯỚNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG LÀ NGƯỜ I NHƯ THẾ NÀO ?

xx

xx

CXN_081220_15 045_

Mời đọc bài viết của anh Bùi Anh Trinh: TƯỚNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO ?

Bùi Anh Trinh

(1) Bản tin của báo Tiền Phong ngày 26-5-2015 :

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nói :

“Người nghèo đi buôn ma tuý bị lĩnh án tử hình, không cớ gì người có chức vụ, kiến thức mà tham ô, tham nhũng lại không bị tử hình”.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tuong-chung-co-gi-khong-tu-hinh-toi-pham-tham-nhung-864725.tpo

(2) Bản tin của VOA ngày 29-6-2016 :

“VOV dẫn lời Chủ tịch Hà Nội nói rằng, năm 2016, thủ đô của Việt Nam “dự toán kinh phí duy trì, duy tu, cắt tỉa cây hoa, cỏ với mức 886 tỷ”. Ông Chung ( Chủ tịch thành phố Hà Nội ) đã yêu cầu các đơn vị tính lại đơn giá, và sau nhiều lần họp bàn, kinh phí “đã giảm từ 886 tỷ chỉ còn 178 tỷ, tiết kiệm được 708 tỷ”.

Nghĩa là trước đây các chuyên viên của Thành phố Hà Nội đã lên bảng dự toán kinh phí cho việc cắt cỏ tại các công viên và đường phố Hà Nội trong năm 2016 là 886 tỷ đồng. Nhưng ông chủ tịch thành phố đã yêu cầu tính toán lại bởi vì ông nghi có chuyện ăn gian móc ngoặc giữa các chuyên viên và nhà thầu.

Kết quả tính toán lại thì thực sự chỉ cần 178 tỷ, nghĩa là người ta đã độn giá lên tới 5 lần. Chỉ có 20% là tiền công của “hằng ngàn” công nhân lao động, những người thực sự đổ mố hôi để kiếm sống, nuôi con. Còn 80% vào tay “vài” cán bộ quản lý nhà nước, những người này không động tới cái móng tay.

https://quanvan.net/bui-anh-trinh-loi-hoach-toan-kinh-te-cua-chinh-quyen-csvn/

(3) Thông tin của Wikipedia ngày 4-3-2017 :

Sáng 4-3-2017, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định mạnh mẽ:

Nếu lần này không dẹp được lấn chiếm vỉa hè, ông sẽ chỉ đích danh chỗ nào là của bí thư quận, chỗ nào của chủ tịch quận, chỗ nào có trưởng công an phường và kể cả lãnh đạo sở cũng có người nhà liên quan:

"Phải có ‘chống lưng’ thì mới dám bán công khai (vi phạm vỉa hè – PV). Tôi đã có điều tra rất kỹ, 87% các quán đều có công an đứng sau. Tôi xin nói ở đây không phải chỉ có công an thành phố mà có cả các cục nghiệp vụ của Bộ. Hôm nay tôi nói công khai, điều đó là có thật”.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_%C4%90%E1%BB%A9c_Chung

(4) Bài viết trên Quán Văn ngày 19-6-2017 :

Chuyện nhân dân Đồng Tâm bắt giam người để bày tỏ thái độ ( biểu tình ) thì người chịu trách nhiệm giải quyết vụ này là Chủ tịch nước hoặc Tổng bí thư Đảng CS chứ không phải là ông Chủ tịch huyện hay ông Chủ tịch thành phố.

Và dĩ nhiên là ông Chủ tịch Hà Nội đã xin ý kiến của Chủ tịch nước, và ông Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng phải xin ý kiến ông Tổng bí thư Nguyện Phú Trọng. Riêng ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ít nhất cũng phải hỏi ý kiến ông Bí thư thành phố và kể cả họp Thành ủy thành phố Hà Nội mới đúng luật của Cọng sản.

Vì thế khi ông Nguyễn Đức Chung ký giấy với dân làng Đồng Tâm là ông ta ký thay cho nhà nước và cho ĐCSVN. Bằng chứng là sau đó Quốc hội CSVN biết, Chủ tịch ĐCSVN biết, Bí thư ĐCSVN biết, Bí thư Hà Nội biết nhưng không ai lên tiếng nói rằng ông Chung đã làm sai. Sự im lặng trước và sau đó của “bộ tứ” cho thấy là lãnh đạo CSVN đã cho phép và chịu trách nhiệm về việc làm của ông Chung.

Do đó người dân Đồng Tâm đừng hỏi ông Nguyễn Đức Chung rằng ông ta còn giữ lời hứa hay không. Mà nên hỏi thẳng ông Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Dương Trung Quốc rằng khi Trần Đức Chung ký giấy hứa như vậy thì ông ta có xin phép cấp trên hay không? Và cấp trên chấp thuận hay không chấp thuận?

Rồi khi ông Chung ký giấy hứa như thế thì có đúng pháp luật nước CHXHCN Việt Nam hay không? Nếu không thì tại sao Tổng bí thư, Chủ tịch nhà nước, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng tư pháp hay Chánh án tòa tối cao không lên tiếng ngay lúc đó?

Ông Nguyễn Đức Chung là một ông tướng công an thì dĩ nhiên ông ta phải biết rõ luật pháp của nước Cọng sản Việt Nam hơn ai hết. Ông ta biết chữ ký của ông ta có giá trị tư pháp như thế nào. Lời hứa của ông Chung không thể được coi như lời hứa danh dự của dân giang hồ ngoài vòng pháp luật! Nếu lời hứa đó vô giá trị về tư pháp thì vấn đề là phải coi lại giá trị của hiến pháp của nước Cọng sản Việt Nam.

https://quanvan.net/bui-anh-trinh-ban-ve-chuyen-truy-to-dan-dong-tam/

(5) Giờ đây thì Nguyễn Đức Chung đã bị nội bộ thanh toán sau khi hai người đồng chí là Lê Mạnh Hà và Trương Giang Long cũng đã bị thanh toán. Nhóm bảo thủ của Nguyễn Xuân Phúc đã thắng thế trong kỳ Đại hội 13 sắp tới.

BÙI ANH TRINH

Virus-free. www.avast.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.